Nguyên Liệu
Edamame (vỏ) |
300g |
Muối (đối với đậu nành xanh luộc) |
|
Hành tây |
1/2 chiếc |
Bơ |
10g |
Dầu salad |
1 muỗng cà phê |
Nước |
400ml |
Lá Dứa thơm ( Lá Nếp ) |
1 chiếc |
Sữa đậu nành (có thể là sữa) |
200 ml |
Muối và hạt tiêu |
Một chút |
Chuẩn bị
- Đun sôi đậu nành xanh và loại bỏ vỏ.
- Hành tây thái lát mỏng.
Cách làm
1, Đun nóng bơ và dầu salad trong chảo trên lửa vừa và chiên hành tây.
2, Khi nó trở nên mềm, thêm nước và nước dùng rắn.
3, Khi nước đường đặc đã tan chảy, trộn nó với đậu nành xanh đã chuẩn bị.
4, Cho vào máy xay sinh tố, xay nhiên rồi cho ra rây lọc.
5, Thêm sữa đậu nành, nêm muối và hạt tiêu, và đun sôi.
6, Một khi nhiệt độ thô đã được loại bỏ, làm mát nó trong tủ lạnh và phục vụ trong một cái bát.