CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU FOODPLUS Số NO 03 LK63 Khu Cổng Đồng, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội,

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO HƯƠNG VỊ CHO KOMBUCHA!?

Đăng bởi foodplus | 18/11/2020 | 0 bình luận
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO HƯƠNG VỊ CHO KOMBUCHA!?

Các kết hợp trái cây và hương liệu“Lên men lần hai” là vô tận. Và bạn cũng không cần học thuộc nhiều công thức chế biến Kombucha. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạo ra combo hương vị tuyệt vời của riêng bạn.

LÊN MEN SƠ CẤP

Lên men chính là khi bạn làm kombucha với trà, đường và SCOBY. ( Giống như trong công thức này ở đây.) Điều mà nhiều người không đề cập đến là bạn có thể sử dụng các loại trà và hỗn hợp trà khác nhau để có được hương vị khác nhau trong quá trình lên men chính.

-> Bạn có thể mua Trà và các nguyên liệu làm Trà Kombucha ở đây.

Hầu hết các công thức sử dụng trà đen, trà xanh, trà ô long truyền thống để làm kombucha, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà đen, xanh hoặc trắng nào để có được kết quả khác nhau.

Trà xanh sẽ tạo ra kombucha có hương vị nhẹ hơn, trong khi trà Pu'erh sẽ tạo ra kombucha có hương vị mạnh. Bạn có thể dùng Darjeeling, Bữa sáng kiểu Anh, Trà xanh Jasmine, các loại trà trắng và nhiều loại trà khác.

Cá nhân tôi thích sử dụng trà ô long nửa xanh trong quá trình lên men chính. Nó tạo ra một hương vị táo xanh nhẹ mà tôi thực sự thích thú.

Không sử dụng trà có hương vị hoặc trà thảo mộc trong giai đoạn lên men này, vì chúng sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho SCOBY.

Sau khi bạn đã ủ kombucha, bước thứ hai là tạo hương vị và đóng chai với nước trái cây, trái cây và các loại thực phẩm khác để lên men phụ.

LÊN MEN THỨ CẤP

Nước trái cây, trái cây, thảo mộc và gia vị có thể được thêm vào sau quá trình lên men chính để làm cho kombucha của bạn có vị trái cây, ngọt hoặc cay.

Kombucha Chanh - Gừng - Nghệ

Sau khi tạo hương vị cho kombucha, bạn sẽ đóng chai và chuẩn bị lên men lần thứ hai trong vài ngày. Đây được gọi là quá trình lên men phụ.

NƯỚC TRÁI CÂY TƯƠI

Nước trái cây tươi là cách yêu thích của tôi để tạo hương vị cho kombucha. Nước trái cây càng tươi thì kombucha càng sủi bọt.

Để có 1 gallon 4l lít kombucha, hãy thêm 1 cốc nước trái cây yêu thích của bạn. Đổ kombucha nguyên chất vào một bình lớn, sau đó thêm nước trái cây, trộn đều, nếm thử, thêm nước trái cây nếu bạn thấy cần và sau đó đóng chai.

TRÁI CÂY

Sử dụng trái cây tươi cắt, xay nhuyễn, đông lạnh, khô và đông lạnh để tạo hương vị cho kombucha. Thêm trực tiếp vào mỗi chai, ngoại trừ trái cây xay nhuyễn. Trái cây xay nhuyễn nên được trộn trong bình với kombucha và sau đó đóng chai.

  • Trái cây tươi cắt nhỏ: 1-2 muỗng canh cho mỗi chai 16 oz (500ml).

  • Trái cây sấy khô và đông lạnh cô đặc hơn nên bạn cần ít hương vị hơn. 1-2 muỗng cà phê mỗi chai.

  • Xay nhuyễn trái cây: Sử dụng khoảng 1/2 cốc cho mỗi gallon kombucha. Trước tiên, trộn nó với kombucha trong một cái bình và sau đó đóng chai. Hương vị đậm đặc hơn và vi khuẩn rất thích nó sẽ nhanh chóng có ga.

Thử nghiệm với số lượng trái cây bạn thêm vào để có được hương vị bạn muốn. Thêm nhiều hơn để có hương vị trái cây mạnh hơn và ít hơn để có hương vị nhẹ hơn.

CÁC LOẠI THẢO MỘC, GIA VỊ VÀ TRÀ

Bạc hà, hoa oải hương, cỏ xạ hương, hương thảo, gừng, quế, và vô số loại thảo mộc và gia vị khác có thể được sử dụng để tạo hương vị cho món kombucha của bạn.

Lemon Thyme Kombucha là một mùa hè yêu thích của tôi. Tôi thêm một vài nhánh cỏ xạ hương tươi và nước cốt chanh để tạo hương vị. Vào mùa thu và mùa đông, tôi thích thêm quế và đinh hương hoặc gia vị bánh bí ngô.

Nếu bạn muốn tạo hương vị cho món kombucha chỉ bằng các loại thảo mộc, hãy thêm một chút đường để kích hoạt lại vi khuẩn probiotic. Một nửa thìa cà phê mỗi chai là tất cả những gì bạn cần.

Đối với 1 gallon kombucha, hãy pha một tách trà bằng cách sử dụng 2-4 túi trà, để đủ lâu để nó có màu đẹp và đậm đà, thêm một ít đường (khoảng 1/2 cốc). Sau khi nguội, thêm nó vào kombucha thông thường của bạn và sau đó đóng chai.

Lượng hương liệu bạn thêm vào kombucha tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo một công thức và sau đó thử nghiệm từ đó hoặc chỉ thử nghiệm để bắt đầu.

Ghi chú lại những gì bạn đã làm để bạn có thể điều chỉnh vào lần sau. Hương vị đi kèm với kinh nghiệm, vì vậy bạn càng làm ra nhiều món thì kombucha sẽ càng ngon.

 Nguồn Happy Brewing!

Dịch và biên soạn: Thạch Food+

CCO của foodplus.vn - Chuyên gia thực phẩm toàn phần và thức uống lên men.

Tôi đang mang lại những phương pháp chế biến thực phẩm và công thức nấu ăn truyền thống  để tạo ra những truyền thông mới.

 Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

#kombucha #detoxdepda #hotroduongruot #hotrohetieuhoa #giamcan 

Facebook foodplus.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: