Các kết hợp trái cây và hương liệu“Lên men lần hai” là vô tận. Và bạn cũng không cần học thuộc nhiều công thức chế biến Kombucha. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạo ra combo hương vị tuyệt vời của riêng bạn.
LÊN MEN SƠ CẤP
Lên men chính là khi bạn làm kombucha với trà, đường và SCOBY. ( Giống như trong công thức này ở đây.) Điều mà nhiều người không đề cập đến là bạn có thể sử dụng các loại trà và hỗn hợp trà khác nhau để có được hương vị khác nhau trong quá trình lên men chính.
-> Bạn có thể mua Trà và các nguyên liệu làm Trà Kombucha ở đây.
Hầu hết các công thức sử dụng trà đen, trà xanh, trà ô long truyền thống để làm kombucha, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà đen, xanh hoặc trắng nào để có được kết quả khác nhau.
Trà xanh sẽ tạo ra kombucha có hương vị nhẹ hơn, trong khi trà Pu'erh sẽ tạo ra kombucha có hương vị mạnh. Bạn có thể dùng Darjeeling, Bữa sáng kiểu Anh, Trà xanh Jasmine, các loại trà trắng và nhiều loại trà khác.
Cá nhân tôi thích sử dụng trà ô long nửa xanh trong quá trình lên men chính. Nó tạo ra một hương vị táo xanh nhẹ mà tôi thực sự thích thú.
Không sử dụng trà có hương vị hoặc trà thảo mộc trong giai đoạn lên men này, vì chúng sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho SCOBY.
Sau khi bạn đã ủ kombucha, bước thứ hai là tạo hương vị và đóng chai với nước trái cây, trái cây và các loại thực phẩm khác để lên men phụ.
LÊN MEN THỨ CẤP
Nước trái cây, trái cây, thảo mộc và gia vị có thể được thêm vào sau quá trình lên men chính để làm cho kombucha của bạn có vị trái cây, ngọt hoặc cay.
Kombucha Chanh - Gừng - Nghệ
Sau khi tạo hương vị cho kombucha, bạn sẽ đóng chai và chuẩn bị lên men lần thứ hai trong vài ngày. Đây được gọi là quá trình lên men phụ.
NƯỚC TRÁI CÂY TƯƠI
Nước trái cây tươi là cách yêu thích của tôi để tạo hương vị cho kombucha. Nước trái cây càng tươi thì kombucha càng sủi bọt.
Để có 1 gallon 4l lít kombucha, hãy thêm 1 cốc nước trái cây yêu thích của bạn. Đổ kombucha nguyên chất vào một bình lớn, sau đó thêm nước trái cây, trộn đều, nếm thử, thêm nước trái cây nếu bạn thấy cần và sau đó đóng chai.
TRÁI CÂY
Sử dụng trái cây tươi cắt, xay nhuyễn, đông lạnh, khô và đông lạnh để tạo hương vị cho kombucha. Thêm trực tiếp vào mỗi chai, ngoại trừ trái cây xay nhuyễn. Trái cây xay nhuyễn nên được trộn trong bình với kombucha và sau đó đóng chai.
-
Trái cây tươi cắt nhỏ: 1-2 muỗng canh cho mỗi chai 16 oz (500ml).
-
Trái cây sấy khô và đông lạnh cô đặc hơn nên bạn cần ít hương vị hơn. 1-2 muỗng cà phê mỗi chai.
-
Xay nhuyễn trái cây: Sử dụng khoảng 1/2 cốc cho mỗi gallon kombucha. Trước tiên, trộn nó với kombucha trong một cái bình và sau đó đóng chai. Hương vị đậm đặc hơn và vi khuẩn rất thích nó sẽ nhanh chóng có ga.