>

KEFIR LÀ GÌ?

Kefir là thức uống được nuôi cấy từ Sữa.

Kefir hay kephir ( / k ə f ɪər / kə- FEER ), là một thức uống lên men từ sữa tương tự như sữa chua (nhưng mỏng hơn) được làm từ hạt kefir , một loại hình cụ thể của mesophilic văn hóa cộng sinh . Thức uống này có nguồn gốc từ Bắc Caucasus , Đông Âu và Nga , nơi nó được chế biến bằng cách nuôi cấy hạt Kefir với sữa Bò , Dê hoặc Cừu.

 

 

Có nguồn gốc từ vùng núi Caucasus , Kefir đã là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống đáng tin cậy trong hơn 2.000 năm. Từ nghĩa đen có nghĩa là 'cảm thấy tốt', và với hơn 61 chủng vi sinh thân thiện với đường ruột có trong Sữa Kefir.

KEFIR ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Kefir được làm bằng một phương pháp lên men cổ xưa, rất đơn giản nhưng tuyệt vời.

Nó bắt đầu với hạt Kefir( giống như các hạt bỏng gạo hay súp lơ), về cơ bản là một nhóm vi khuẩn có lợi. Những nền văn hóa sống này được thêm vào sữa tươi ấm, khởi động quá trình lên men. Bên trong hộp kín tránh ánh sáng, lactose trong sữa nuôi dưỡng các hạt Kefir, cho phép chúng phát triển và sinh sản các hạt Kefir mới và tạo ra một lại sữa có vị chua, sánh mịn, hương vị thơm ngon và sảng khoái. Đó là Sữa Kefir – Vua của các loại Sữa!

 

Tìm hiểu thêm -> CÁCH  LÀM KEFIR?

 

QÚA TRÌNH LÊN MEN SŨA KEFIR?

Kefir truyền thống được lên men ở nhiệt độ môi trường phòng, thường là qua đêm. Quá trình lên men đường lactose tạo ra một loại đồ uống có vị chua , có ga , hơi cồn , có độ đặc và mùi vị tương tự như sữa chua uống .

Các hạt kefir bắt đầu quá trình lên men bao gồm một môi trường nuôi cấy cộng sinh của vi khuẩn axit lactic và nấm men được nhúng trong một ma trận gồm protein , lipid và polysaccharid . Chất nền được hình thành do hoạt động của vi sinh vật và giống như những hạt súp lơ nhỏ , có màu từ trắng đến vàng kem. Các hạt Kefir này có thể tìm thấy một cộng đồng phức tạp và rất thay đổi, có thể bao gồm vi khuẩn axit lactic, vi khuẩn axit axetic và nấm men. Trong khi một số vi khuẩn chiếm ưu thế, các loài Lactobacillus luôn hiện diện.Hệ vi khuẩn có thể khác nhau giữa các lô kefir do các yếu tố như hạt kefir trồi ra khỏi sữa trong khi lên men hoặc hình thành khối đông xung quanh hạt khi thời gian lên men và nhiệt độ khách nhau.

 

 

Trong quá trình lên men, sự thay đổi thành phần các nguyên liệu xảy ra. Lactose , đường có trong sữa, hầu hết bị phân hủy thành axit lactic (25%) bởi vi khuẩn axit lactic, dẫn đến axit hóa sản phẩm. Vi khuẩn propionibacteria tiếp tục phân hủy một số axit lactic thành axit propionic (những vi khuẩn này cũng thực hiện quá trình lên men tương tự trong pho mát Thụy Sĩ ). Các chất khác góp phần tạo nên hương vị của kefir là axit pyruvic, axit axetic, diacetyl và axetoin (cả hai đều tạo ra hương vị "bơ"), axit xitric, axetaldehyt, và các axit amin do phân hủy protein.

Khi quá trình lên men xong, những hạt Kefir  sẽ được lọc trước khi đóng chai, cho bạn một thức uống Sữa nuôi cấy mịn, ngon. Đó là Sữa KEFIR!

Tìm hiểu thêm -> LỢI ÍCH CỦA KEFIR LÀ GÌ?

Thạch Food+

CCO của foodplus.vn - Chuyên gia thực phẩm toàn phần và thức uống lên men.

Tôi đang mang lại những phương pháp chế biến thực phẩm và công thức nấu ăn truyền thống  để tạo ra những truyền thông mới.

 Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Cách làm sữa chua kefir kefir Men sưa chua kefir Nấm kefir Sữa chua kefir Sữa kefir là gì Tác dụng của sữa chua kefir
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.